Có được xóa quy hoạch sử dụng đất khi 10 năm không thực hiện?

Đối với, trường hợp cơ quan Nhà nước có thẩm quyền điều chỉnh, hủy bỏ nhưng không thông báo hoặc không điều chỉnh, hủy bỏ thì người sử dụng đất sẽ có các quyền lợi theo quy định tại Khoản 2, Điều 49, Luật Đất Đai năm 2013.

 

Hỏi: Gia đình tôi đang có khu đất ở khu phố 3, phường Thanh Xuân, quận 12, một phần thuộc diện tích quy hoạch đường Hà Huy Giáp song hành, một phần thuộc đường lộ giới 10m và cách đường Hà Huy Giáp khoảng 70m.

Tôi muốn hỏi luật sư, liệu quy hoạch đó có bị xóa bỏ không? Bởi vì hơn 10 năm rồi mà không thấy Nhà nước thực hiện quy hoạch. Tôi được đền bù như thế nào nếu giải tỏa?

Trân trọng cảm ơn!

hongphongtc@…

file.505198 Có được xóa quy hoạch sử dụng đất khi  10 năm không thực hiện?
Khi Nhà nước thu hồi đất, chủ sử dụng đất nếu đáp ứng các điều kiện pháp luật quy định thì sẽ được bồi thường (ảnh minh họa, nguồn: Tin mới)

Trả lời:

Theo Khoản 3, Điều 49, Luật Đất Đai năm 2013, nếu kế hoạch sử dụng dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được công bố phải phải chuyển mục đích sử dụng hoặc thu hồi đất để thực hiện dự án mà sau ba năm chưa có quyết định được phép chuyển mục đích sử dụng đất hoặc thu hồi đất thì cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phải thực hiện điều chỉnh, hủy bỏ và phải công bố công khai việc điều chỉnh này.

 

Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!

 

Đối với, trường hợp cơ quan Nhà nước có thẩm quyền điều chỉnh, hủy bỏ nhưng không thông báo hoặc không điều chỉnh, hủy bỏ thì người sử dụng đất sẽ có các quyền lợi theo quy định tại Khoản 2, Điều 49, Luật Đất Đai năm 2013.

Trong trường hợp của gia đình anh, muốn biết quy hoạch nêu trên đã được hủy bỏ hoặc điều chỉnh hay chưa thì gia đình anh có thể liên hệ Phòng cung cấp thông tin quy hoạch của quận 12 để được cung cấp đầy đủ thông tin quy hoạch sử dụng đất ở địa phương hiện tại. Nếu Nhà nước thu hồi đất,  trong trường hợp việc sử dụng đất đáp ứng điều kiện bồi thường theo đúng quy định của pháp luật, gia đình anh sẽ được cơ quan nhà nước đền bù theo quy định tại Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 do Chính phủ ban hành quy định về việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Luật sư Lê Cẩm Diệu Hà 
(Công ty luật TNHH Đất Luật)

 

Tin Tức Giáo dục
Khoa học Công Nghệ
Quản trị Doanh Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Nghề nghiệp Kinh Doanh

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhà Đất Thổ Cư – Mua Bán Nhà Đất – Nhà Đất Giá Rẻ